Tin tức

Cửa Cổng Sắt

Cách vệ sinh cửa sắt

Để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ lâu dài thì cửa sắt cũng cần được vệ sinh đúng cách theo định kỳ. Những hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh cửa sắt.


1. Hướng dẫn vệ sinh cửa sắt


Muốn vệ sinh cho bộ cửa sắt một cách hiệu quả và an toàn thì bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn như sau:


+Trước tiên cần vệ sinh sạch sẽ các vết bám bẩn, bụi bặm... trên cửa bằng chổi, sau đó dùng khăn mềm thấm nước để lau tất cả các ngóc ngách. Không nên dùng vải cứng hoặc các miếng chà cứng vì sẽ gây trầy xước bề mặt cửa, làm cửa dễ bị gỉ sét khi phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường ngoài.

 


+Nếu có các vết bẩn lâu ngày, cứng đầu thì bạn có thể dùng khăn mềm thấm với một số loại chất tẩy rửa chuyên dụng để lau sạch.


+Trường hợp lớp sơn cũ đã bị bong tróc thì nên cạo sạch và sơn lại lớp mới, phủ thêm lớp PU để chống gỉ sét và tăng thêm độ bền màu cũng như tính thẩm mỹ của cửa.

 


2. Cách sơn lại cửa sắt đúng cách


Như đã nói, nếu lớp sơn phủ đã cũ, chúng ta cần sơn lại lớp mới và tiến hành theo các bước hướng dẫn như sau:


Chuẩn bị:


Khoan hoặc tua vít
Băng dính
Cồn tẩy rửa
Giẻ
Mát-tít ô tô
Giấy nhám
Sơn lót chống gỉ
Sơn màu
Cây lăn sơn hoặc chổi quét sơn
Bình xịt sơn


Các bước thực hiện:


+Cạo bỏ lớp sơn cũ, dùng cồn và giẻ để lau sạch hoàn toàn các vết bẩn.


+Dán băng keo lên các khu vực không cần sơn


+Với các vị trí có vết nứt, sứt thì dùng bả mát-tít ô tô để trám kín lại.


+Chà nhám cho bề mặt nhẵn phẳng (nên bắt đầu bằng giấy nhám có 100-grit, sau đó chuyển sang loại 150-grit để hoàn thiện bước chà nhám). Tác dụng của bước này là đảm bảo sơn phẳng hơn và bám chắc hơn.

 


+Quét một lớp sơn chống gỉ gốc dầu, chờ khô trong ít nhất 24 tiếng.


+Sơn phủ lại bằng 2 lớp, chỉ sơn lớp thứ 2 khi chắc chắn rằng lớp thứ nhất đã hoàn toàn khô.

 

 


*Lời khuyên:


Nên chọn sơn acrylic vì loại này có khả năng chịu nắng tốt hơn so với sơn gốc dầu, có thể chùi rửa sạch sẽ bằng xà phòng với nước mà không cần phải kỳ công.


Nên chọn sơn có màu sáng nếu cửa được lắp nơi tiếp xúc thường xuyên và trực tiếp với ánh nắng, các màu sơn tối sẽ dễ bị bạc và phải sơn lại thường xuyên hơn.


Sau bước chà nhám nên cẩn thận vệ sinh lại cửa một lần nữa để loại sạch bụi bẩn trước khi sơn. Điều này giúp bề mặt sau khi sơn bằng phẳng, láng mịn hơn, sơn bám chắc, đảm bảo tính thẩm mỹ tốt hơn. Đây tuy là bước đơn giản nhưng rất quan trọng và thường bị bỏ qua.


Cuối cùng, để được tham khảo các mẫu cửa sắt đẹp, hỗ trợ thiết kế, gia công cổng sắt theo yêu cầu, vệ sinh hoặc lắp đặt, sửa chữa cửa sắt... hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT

 Scroll to Top