Tin tức

Cửa Cổng Sắt

Chọn màu sơn của cổng sắt theo phong thủy

Cửa cổng sắt ngày càng được sử dụng phổ biến vào nhiều công trình kiến trúc khác nhau từ đơn giản cho đến cao cấp sang trọng. Với bàn tay khéo léo của người thợ đã cho ra đời vô số mẫu cửa cổng sắt khác nhau đáp ứng được nhu cầu và sở thích của nhiều gia chủ. Nhưng sơn cổng màu nào đẹp và hợp phong thủy? Đó là vấn đề quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm và tìm hiểu cẩn thận. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tiêu chí chọn màu sơn cổng sắt theo phong thủy cho bạn tham khảo:


1. Chọn màu sơn cổng sắt theo hướng


Yếu tố đầu tiên khi chọn màu sơn cửa cổng sắt theo phong thủy là bạn cần chú ý đến hướng thiết kế cửa cổng. Với việc chọn màu cổng đẹp hợp phong thủy sẽ góp phần thu hút năng lượng, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình bạn. Theo đó, dựa vào hướng thiết kế cổng sắt bạn có thể sơn màu cổng theo các quy tắc sau:


+ Cửa cổng hướng Đông Nam, Tây Bắc: thuộc hành Thổ sẽ phù hợp sơn cửa cổng màu hồng, cam, vàng, vàng nâu.


+ Cửa cổng hướng Đông, Đông Nam: thuộc hành Mộc bạn nên chọn sơn cửa cổng sắt màu xanh lục, xanh da trời, xám.


+ Cửa cổng hướng Tây, Tây Bắc: thuộc hành Kim thì bạn chọn sơn cổng sắt màu xanh biển, xám, đen, trắng, bạc,…


+ Cửa cổng hướng Nam: thuộc hành Hỏa sẽ phù hợp với cửa cổng sơn màu xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam.2. Ý nghĩa màu sơn cửa cổng sắt


Mỗi một màu sơn cửa cổng sắt sẽ có ý nghĩa riêng mà các gia chủ cũng cần phải biết để lựa chọn sơn màu nào cho phù hợp, tạo cảm giác dễ chịu cũng như làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Cụ thể:


+ Màu vàng: Cửa cổng sắt sơn màu vàng sẽ giúp mang lại cảm giác tươi mới, ấm cúng hơn cho toàn bộ không gian nhà bạn.


+ Màu xanh chanh: là màu cửa sự mới lạ, tạo vẻ đẹp đặc biệt và ấn tượng cho ngôi nhà.


+ Màu đen: nhiều người không thích sử dụng màu đen để sơn cửa cổng vì nghĩ rằng màu đen là màu của sự ưu buồn, tối tăm. Thế nhưng, cửa cổng sơn màu đen sẽ góp phần tôn lên vẻ đẹp sang trọng, tạo sự thu hút cho không gian. Tuy nhiên, cửa cổng sắt sơn màu đen thường thích hợp sơn cổng có diện tích rộng lớn sẽ càng làm tăng vẻ đẹp bề thế cho không gian.

 


+ Màu chàm: Cửa cổng sắt sơn màu chàm cũng giúp mang lại cái nhìn mới lạ, kích thích thị giác người nhìn.


+ Màu đỏ: cửa cổng sắt màu đỏ sẽ giúp mang lại sự tươi mới, mạnh mẽ và toát lên vẻ đẹp cổ điển cho ngôi nhà của bạn.


3. Những lưu ý khi sơn cửa cổng sắt


Để cửa cổng sắt bền đẹp với thời gian thì bạn cần lưu ý các điểm sau khi sơn cửa cổng sắt:


+ Màu sơn cửa cổng sắt cần phải tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy, tránh sử dụng những gam màu cấm kỵ sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến gia đình bạn.


+ Nên chọn đúng loại sơn chuyên dụng để sơn cửa cổng sắt nhằm đảm bảo bền màu với thời gian.


+ Theo kinh nghiệm, nên chọn màu sơn cổng sắt hài hòa với màu sơn tường sẽ tạo được sự gắn kết giữa nội và ngoại thất của ngôi nhà.


+ Riêng đối với cửa cổng sắt lớn thì bạn nên sử dụng màu trung hòa là thích hợp nhất. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp các màu sắc khác nhau để sơn nhưng không nên sơn quá nhiều màu sẽ gây cảm giác rối mắt, rườm rà thậm chí làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và phong thủy.

 


Với sự đa dạng cửa các mẫu cửa cổng sắt cùng với màu sắc phong phú cho phép bạn có thể lựa chọn cửa cổng có màu sắc theo ý thích của mình. Thế nhưng, bạn cần phải cân nhắc cẩn thận trong việc lựa chọn màu sắc thì mới mang lại tính thẩm mỹ cao cũng như tốt về mặt phong thủy nhé.


Lê HằngScroll to Top