Tin tức

Cửa Cổng Sắt

Lưu ý khi làm cửa sắt

Đẹp và an toàn là 2 tiêu chí tối quan trọng mà chúng ta cần quan tâm khi làm bất cứ loại cửa nào, không ngoại trừ cửa sắt. Vậy, cần lưu ý những gì khi làm cửa sắt để có được bộ cửa thỏa mãn các tiêu chí trên? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


1. Lựa chọn kiểu dáng phù hợp


Cửa sắt có rất nhiều mẫu mã, từ dạng song chắn thưa cho tới dạng cánh kính khít, dạng cửa nghệ thuật với các họa tiết, hoa sắt uốn lượn... Tuy nhiên để có được bộ cửa sắt ấn tượng thì trước tiên nó phải có kiểu dáng, kích thước phù hợp với diện tích lắp đặt, phong cách thiết kế của ngôi nhà, yêu cầu về ánh sáng, độ đảm bảo sự riêng tư...


2. Chọn loại có họa tiết chống trộm


Nếu như kiểu dáng và kích thước phù hợp giúp đảm bảo tính phù hợp, thẩm mỹ... thì các họa tiết chống trộm sẽ nâng cao độ an toàn cho ngôi nhà khi ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập của kẻ gian, hoặc ít nhất là kéo dài thời gian xâm nhập để bạn dễ phát hiện và có phương án đối phó kịp thời.

 

 

 


3. Chú ý đến chất lượng cửa


Giống như cửa nhôm, cửa sắt cũng có độ dày mỏng, cứng dẻo khác nhau, kéo theo là độ bền khác nhau. Để có được sự lựa chọn phù hợp thì nên dựa trên mục đích sử dụng. Chẳng hạn nếu là cửa để lắp cổng ra vào thì nên chọn loại có độ dày cao, đảm bảo tốt sự chắc chắn, an toàn. Còn nếu dùng làm cửa trong nhà thì có thể chọn loại mỏng hơn để hạn chế cảm giác nặng nề khi đóng/mở, giảm áp lực cho công trình và chi phí cũng rẻ hơn.


4. Nên kết hợp với mái che

 

Nếu dùng làm cửa cổng thì sự kết hợp với mái che không chỉ tạo khoảng nghỉ cho các thành viên trong gia đình và khách tới chơi nhà, mà còn bảo vệ tốt hơn chất liệu cổng trước các tác động tiêu cực của thời tiết như nắng, mưa... đồng thời tăng thêm độ hoàng tráng, lịch sự cho bộ cổng.


5. Lựa chọn màu sắc phù hợp


Cửa sắt có nhiều màu sơn khác nhau, nhưng mẫu được chọn phải có màu hợp phong thủy, kiến trúc ngôi nhà. Bạn có thể dựa trên nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc, chọn màu hợp bản mệnh gia chủ, hoặc chọn theo hướng mở cổng... tuy nhiên nếu không nặng về quan niệm phong thủy thì cũng có thể thử với các gam màu nổi bật theo sở thích cá nhân như đỏ, vàng, xanh lá cây, xanh dương... để mang lại ấn tượng mạnh mẽ cho ngôi nhà.


6. Sử dụng set cửa đồng bộ


Sử dụng set đồng bộ không chỉ giúp bạn đảm bảo hơn về độ bền, tính thẩm mỹ, mà còn tiết kiệm được chi phí, thời gian lắp đặt.


7. Một số mẫu cửa sắt đẹp


Dưới đây là một số mẫu cửa sắt đẹp mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn lắp đặt cho ngôi nhà của mình:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐTScroll to Top