Tin tức

Gạch

Bảng giá gạch Terrazzo mới nhất

Trước khi chọn một sản phẩm nào đó, bạn cần tìm hiểu đặc điểm và giá cả. Gạch Terrazzo cũng không ngoại lệ. Để có thể chọn được loại gạch Terrazzo có đặc điểm và mức giá phù hợp, bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ bên dưới.


1. Giá gạch Terrazzo mới nhất

 

Gạch Terrazzo

Kích thước (mm)

Định mức (viên)

Giá (VNĐ)

Gạch Terrazzo mặt đá mài có hoa văn

300 x 300 x 27

11

70.000

400 x 400 x 30

6.25

Gạch Terrazzo mặt đá phẳng không hoa văn

300 x 300 x 27

11

80.000

400 x 400 x 30

6.25

 

2. Cách chọn gạch Terrazzo đẹp và chất lượng


Cũng giống như các loại gạch vỉa hè khác, gạch Terrazzo đa dạng kích thước, màu sắc và được phân phối bởi nhiều nhà cung cấp khác nhau. Vì thế, để chọn được loại gạch Terrazzo đẹp và chất lượng, phù hợp với công trình và ngân sách không phải là điều đơn giản. Có nhiều yếu tố quyết định đặc tính và mức giá của gạch Terrazzo, trong đó, 4 yếu tố dưới đây là quan trọng nhất.


Màu sắc gạch Terrazzo


Theo màu sắc, gạch Terrazzo được chia thành 2 loại là loại đơn màu và loại đa màu. Loại đơn màu chỉ có duy nhất 1 màu trên bề mặt viên gạch, thường là đỏ, xanh, vàng, ghi, xám. Còn loại đa màu thì tại mỗi phần của viên gạch sẽ có một màu khác nhau, hình thành nên viên gạch nhiều màu sắc. Gạch đơn màu có giá thành rẻ, phù hợp với những công trình đơn giản như vỉa hè, đường phố. Loại đa màu có giá thành cao, thích hợp với những công trình yêu cầu tính thẩm mỹ như sân vườn biệt thự, khu nghỉ dưỡng,…


Dù chọn gạch Terrazzo đơn màu hay gạch Terrazzo đa màu thì bạn cần lưu ý, màu sắc trên viên gạch phải rõ ràng, sắc nét, không quá nhợt nhạt hay chỗ đậm chỗ nhạt. Đồng thời, màu sắc giữa các viên gạch có độ đồng đều cao, không có viên nào đậm hơn, cũng không có viên nào nhạt hơn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bề mặt hoàn thiện.


Kích thước gạch Terrazzo


Gạch Terrazzo có 3 kích thước là 300 x 300, 400 x 400 và 500 x 500. Việc chọn kích thước gạch Terrazzo sẽ được quyết định bởi diện tích khu vực cần lát. Nếu khu vực có diện tích nhỏ, bạn nên chọn gạch Terrazzo 300 x 300 để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Ngược lại, gạch Terrazzo 500 x 500 phù hợp với những khu vực có diện tích rộng rãi, giúp bề mặt sâu ốp lát thêm chiều sâu và rút ngắn thời thi công. Còn gạch Terrazzo 400 x 400 phù hợp với mọi công trình và là loại gạch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 


Độ đồng đều, bằng phẳng


Gạch Terrazzo chất lượng là khi trong một lô hàng, các viên gạch có sự đồng đều về màu sắc, kích thước cũng như độ bằng phẳng. Bạn có thể áp sát các viên gạch lại với nhau và quan sát, nếu các viên gạch có sự vừa vặn ở góc cạnh cũng như tạo được sự kín khít trên bề mặt thì đó là những viên gạch đạt tiêu chuẩn. Với những viên gạch có màu sắc nhạt hơn, bề mặt bị cong lên thì không nên sử dụng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này.


Độ cứng chắc, chịu lực


Bạn có thể đập thử 1 - 2 viên gạch. Nếu mảnh vỡ to, cứng và không tạo bột thì đó là gạch chất lượng, đáp ứng yêu cầu về độ cứng và khả năng chịu lực. Ngược lại, mảnh vỡ vụn và khi sờ tay vào có cảm giác bột mịn dính trên tay thì đó là gạch kém chất lượng, tỷ lệ thành phần nguyên liệu không đúng hoặc không được sản xuất đúng quy trình.


Trên đây là bảng giá gạch Terrazzo và cách chọn gạch Terrazzo ưng ý nhất, bạn có thể tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp với mục đích và điều kiện xây dựng.

Lê TrinhScroll to Top