Tin tức

Gạch

Kinh nghiệm chọn màu sơn cổng sắt đẹp và hợp phong thủy

Cửa cổng nhà không chỉ đóng vai trò bảo vệ ngôi nhà, mà nơi đây còn có tác dụng đón năng lượng, vượng khí vào nhà. Vì vậy, các yếu tố liên quan đến cửa cổng như màu sắc, kiểu dáng, kích thước là những vấn đề quan trọng mà các gia chủ cần phải quan tâm. Vậy cửa cổng sắt nên sơn màu nào cho đẹp và hợp phong thủy? Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm bổ ích nhé!


1. Chọn màu sơn cổng sắt đẹp


Để chọn màu sơn cổng sắt đẹp thì bạn phải dựa vào kích thước cổng lớn hay nhỏ để chọn màu sơn nào cho phù hợp. Theo kinh nghiệm, nếu cửa cổng có kích thước lớn thì bạn có thể chọn sơn màu tối, nhưng nếu cổng nhỏ thì bạn phải sử dụng màu sáng để tránh làm cho cửa cổng đã nhỏ lại càng thêm chật chội.


Cụ thể, nếu cổng sắt có kích thước hạn chế thì bạn sơn các màu sáng như: màu trắng, màu xám, màu bạc,…những màu này sẽ giúp tạo cảm giác không gian như được nới rộng và thông thoáng hơn. Ngược lại, nếu diện tích cổng sắt rộng thì bạn sử dụng màu đen, xanh sẽ làm tăng thêm sự sang trọng, lịch sự cho ngôi nhà.

 


Ngoài ra, bạn có thể chọn màu sơn cổng sắt theo thiết kế của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà bạn thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn có thể chọn màu sơn trắng, còn nhà phong cách cổ điển thì bạn nên chọn những màu sơn trầm hơn như: đen hoặc kết hợp với màu vàng – đen, vàng – xanh để có thể làm nổi bật những họa tiết trên cánh cửa.


Hoặc nếu muốn đảm bảo an toàn thì bạn có thể chọn màu sơn cổng sắt cùng màu với màu sơn của ngôi nhà sẽ mang lại vẻ đẹp hài hòa, tạo sự gắn kết giữa nội và ngoại thất làm cho ngôi nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, màu sơn hàng rào thì bạn nên chọn những màu nhạt hơn màu tường để ngôi nhà bạn trở nên nổi bật hơn nhé.


2. Chọn màu sơn cổng sắt theo phong thủy


Khi chọn màu sơn cho cổng sắt không chỉ đẹp mà còn phải đáp ứng được yêu cầu về mặt phong thủy nhằm mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình bạn. Theo đó, bạn cần phải xem xét đến góc độ về hướng cổng, bản mệnh của gia chủ. Cụ thể:


Chọn màu sơn cổng sắt theo hướng:


+ Cửa hướng Đông, Đông Nam: sơn cổng màu xanh da trời, xanh lá cây.


+ Cửa hướng Đông Nam, Tây Bắc thuộc hành Thổ bạn nên chọn sơn cổng những màu như: màu hồng, cam, vàng hoặc vàng nâu.


+ Cổng hướng Đông Bắc, Đông Nam thuộc hành Mộc sẽ phù hợp với các gam màu: xanh lục, xanh da trời, xám,…


+ Cổng hướng Tây hoặc Tây Bắc thuộc hành Kim thì bạn sơn cổng sắt màu xanh biển, xám, đen, trắng, bạc,…


+ Cổng hướng Nam thuộc hành Hỏa thì hợp với màu xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam,…

 


Chọn màu sơn cổng sắt theo mệnh gia chủ:


Việc họn màu sơn cổng sắt theo mệnh gia chủ sẽ rất tốt về tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Cụ thể:


+ Người mệnh Kim hợp với cổng sắt màu trắng, vàng.


+ Người mệnh Mộc thì chọn cổng màu đen, xanh.


+ Người mệnh Thủy thì sơn cổng màu đen, xanh lam, trắng.


+ Người mệnh Hỏa phù hợp sơn cổng sắt màu hồng, da cam, đỏ.3. Những lưu ý khi chọn màu sơn cổng sắt


+ Khi chọn màu sơn cổng sắt nhất định bạn phải tuân thủ theo quy tắc phong thủy. Bởi nếu làm trái sẽ khiến cho cuộc sống các thành viên trong gia đình dễ gặp phải những bất trắc, rối rắm trong sự nghiệp, dễ mắc bệnh, ốm đau.


+ Nếu cổng nhà lớn thì tốt nhất bạn nên sơn màu nhạt, không nên sử dụng màu quá đậm hoặc nổi bật sẽ khiến cho không gian mất cân đối.


+ Không nên sơn cổng nhà quá nhiều màu, rườm rà, rối mắt sẽ gây cảm giác khó chịu lại vừa mất sự kết nối giữa phần nội và ngoại thất.


Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có được kinh nghiệm bổ ích để lựa chọn màu sơn cổng sắt cho nhà mình đẹp và hợp phong thủy nhé. Chúc bạn thành công!


Lê HằngScroll to Top