Tin tức

Gạch

Những điều cần lưu ý khi thi công ốp lát gạch

Ốp lát gạch là công việc không hề đơn giản, nó đòi hỏi cần phải được thực hiện một cách cẩn trọng, khéo léo, nếu không gạch sẽ không ngay hàng thẳng lối, bong rộp, kết dính lỏng lẻo. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm, chưa biết lưu ý gì khi thi công ốp lát gạch, vậy hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé!

Thứ nhất, bạn cần phải kiểm tra cũng như xử lý bề mặt trước khi ốp lát một cách sạch sẽ, đảm bảo sự bằng phẳng. Muốn gạch bám chặt vào bề mặt thì việc chống thấm trước khi thi công cũng là điều khá cần thiết.

Thứ hai, chỉ được thực hiện việc lát gạch khi công trình đã hoàn thiện những công việc như thi công trần thạch cao, điều hòa, thi công phần điện, sơn tường trần, ánh sáng, lắp xong cửa, cầu thang…

Thứ ba, trong trường hợp sử dụng keo để lát gạch thì cần phải thoa đều lên trên bề mặt cần lát, tiếp đó thoa lên mặt sau của viên gạch, có như vậy mới đảm bảo được sự bám dính của nó tốt nhất.


Thứ tư, ngay sau khi gạch được để xuống sàn lát thì bạn cần phải nhanh chóng điều chỉnh cho các viên gạch được cân đối với nhau cả về khoảng cách lẫn chiều cao của bề mặt. Nếu bạn để quá lâu thì sẽ xảy ra tình trạng nên khô, gạch bị cố định ở trên cốt, vậy nên việc điều chỉnh vị trí không còn dễ dàng như trước nữa. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì khoảng cách tốt nhất giữa các viên gạch là từ 1 đến 2mm.

Thứ năm, lần lượt vệ sinh vết keo và vữa bám ở trên bề mặt của viên gạch ngay sau khi thi công. Tuyệt đối không được để lâu vì làm như vậy gạch rất dễ bị ố và cũ kỹ chỉ sau một thời gian ngắn.

Thứ sáu, để chà ron cho gạch thì bạn phải chờ ít nhất là qua 12h sau khi lát gạch. Bên cạnh đó, trước khi chà ron bạn cũng cần phải đảm bảo các khe hở được sạch sẽ, sử dụng bay mỏng và quạt hút để loại sạch các vật liệu nằm ở trong khe.


Thứ bảy, còn tùy vào từng màu gạch khác nhau mà lựa chọn bột chà ron sao cho phù hợp. Khi chà đến đâu thì bạn cần phải lau sạch đến đó, dùng thiết bị chuyên dụng để trét nhằm đảm bảo những khe gạch cao bằng mặt gạch, sạch sẽ.

Thứ tám, vệ sinh sàn gạch bằng nước sạch, tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh bởi vì nó có tính ăn mòn, rất dễ gây hư hỏng gạch cũng như làm mất đi độ sáng bóng của gạch.

Thứ chín, sau khi lát gạch bạn cũng phải che phủ bảo quản mặt sàn thật kỹ, tránh các tác động bên ngoài.

Cuối cùng, việc bảo vệ định kỳ cho bề mặt sàn cần phải được diễn ra thường xuyên trong suôt quá trình sử dụng. Tùy theo mật độ sử dụng và đi lại ra sao mà thời gian bảo trì định kỳ sẽ từ 6 đến 12 tháng.

Trên đây là 10 yếu tố cần nhớ khi thi công ốp lát gạch. Nếu bạn không muốn mất thời gian, đảm bảo mang lại một công trình đẹp, bền lâu thì hãy liên hệ với chúng tôi. Ngoài việc cung cấp các sản phẩm gạch chất lượng, giá cả phải chăng, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thi công ốp lát gạch cho các công trình, đảm bảo mang lại cho bạn lợi ích tốt nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi?

Thùy DuyênScroll to Top