Tin tức

Mật Ong

Cách nhận biết mật ong nguyên chất

Bằng cách bỏ túi cho mình một số phương pháp đơn giản để nhận biết mật ong nguyên chất, bạn sẽ không gặp phải tình trạng tiền mất tật mang, mua phải mật ong pha trộn vừa tốn kém tiền bạc, vừa có hại cho sức khỏe.


1. Thử bằng nước hoặc rượu


Rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ 1 thìa mật ong vào một cốc nước lọc (nguội). Nếu là mật nguyên chất thì sẽ không bị tan mà vẫn giữ nguyên khối như thể rắn và nhanh chóng chìm xuống đáy cốc. Ngược lại, nếu là mật đã bị pha trộn thì sẽ bị tan ngay khi tiếp xúc với nước.

 


Tương tự, chỉ cần đổ lẫn 2 phần rượu và 1 phần mật ong vào trong cốc. Nếu là mật nguyên chất thì sẽ tạo thành khối, còn mật có lẫn tạp chất thì sẽ thấy tạo thành một loại chất lỏng có màu trắng sữa.


2. Thử bằng lửa


Với cách này, chúng ta lấy một cây nến, nhúng phần bấc của nó vào mật ong, sau đó lấy ra và đem đi châm lửa thử. Nếu bấc cháy thì mật đã thử chính là loại nguyên chất, còn nếu bấc không cháy thì trong mật ong đó có cả nước. Khi áp dụng cách này, bạn cần cẩn thận vì nếu là mật nguyên chất thì khá dễ cháy, sẽ khiến tay bạn bị bỏng.

 

 


3. Thử bằng giấy


Lấy một tờ giấy ăn, sau đó nhỏ một giọt mật lên tờ giấy. Lúc này, nếu là mật ong nguyên chất thì sẽ rất khó thấm nên vẫn giữ nguyên hình dạng đông đặc. Còn nếu mật đã bị pha trộn thêm nước thì sẽ nhanh chóng bị giấy thấm hút, không giữ được hình dạng ban đầu mà nhanh chóng tan ra.

 


4. Thử bằng vải trắng


Tương tự như giấy, vải rất khó thấm mật ong nguyên chất, và gần như là không thấm. Chúng ta chỉ cần áp dụng tương tự, nhỏ một giọt mật lên vải, nếu mật vẫn giữ nguyên trạng, không bị thấm và cũng không có bất kỳ vết bẩn nào lưu lại trên vải ngoài màu vàng của mật thì đó chính là mật ong nguyên chất.


5. Thử bằng bánh mì


Bạn đổ mật ong vào một chiếc bánh mì, nếu sau đó bánh mì cứng và se lại thì chứng tỏ đó là mật thật, còn nếu bánh trở nên ẩm và mềm ra thì chứng tỏ mật đã bị pha nước.


6. Đun nóng


Đun nóng một ít mật ong lên, nếu là mật nguyên chất thì nó sẽ đông lại, còn mật ong có trộn nước, tạp chất thì sẽ sôi và nổi bong bóng nước.


7. Ngửi mùi


Nếu là loại nguyên chất thì dù là mật ong hoa cafe hay mật ong nhãn, tràm... cũng sẽ có mùi thơm dịu nhẹ, rất dễ chịu cho các giác quan. Trong khi đó nếu là mật không tinh khiết thì sẽ có mùi hơi chua, nổi bọt trắng.


Trên đây là chia sẻ về một số cách đơn giản để nhận biết được mật ong nguyên chất. Quý độc giả nếu có nhu cầu được tham khảo giá mật ong, cung cấp địa chỉ mua mật ong nguyên chất uy tín, giao hàng tận nhà... hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐTScroll to Top