Tin tức

Mật Ong

Mật ong nguyên chất giá bao nhiêu 1 lít?

Mật ong nguyên chất giá bao nhiêu 1 lít? Đây chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều người trước tình trạng loạn giá mật ong như hiện nay...


Mật ong nguyên chất không chỉ là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn được xem như một vị thuốc với công dụng phòng và trị nhiều loại bệnh. Đó là lý do vì sao hầu hết mọi gia đình đều dự trữ loại thực phẩm này trong nhà. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường, giá mật ong nguyên chất được niêm yết với rất nhiều mức khác nhau, từ 200 – 1 triệu đồng. Vậy thực chất, mật ong nguyên chất giá bao nhiêu?


1. Loạn giá mật ong nguyên chất


Mắc bệnh đau dạ dày nên chị Thu (Hà Nội) thường xuyên phải uống mật ong trộn nghệ. Khi lên mạng tìm kiếm thông tin với cụm từ khóa “mật ong rừng giá bao nhiêu một lít?” thì chị nhận về được hàng trăm kết quả, mỗi trang lại cho một mức giá khác nhau, khiến chị hết sức hoang mang không biết nên chọn mua ở đâu khi có sự chênh lệch lớn về mức giá, vài trăm ngàn một lít cũng có, gần 1triệu đồng, thậm chí là trên 1 triệu đồng/lít cũng có, nhưng ở đâu cũng tự nhận là bán mật ong nguyên chất.

 


Tương tự như chị Thu, chị Linh cũng có nhu cầu tìm mua mật ong nguyên chất và được bạn bè giới thiệu một địa chỉ với giá bán 200.000 đồng/lít. Mức giá này với chị là không hề đắt nhưng lại khiến chị băn khoăn về mặt chất lượng bởi được đựng trong chai nhựa, không nhãn mác, thông tin. Chị biết trước đó đã có rất nhiều vì ham mức giá rẻ mà chọn mua về sử dụng nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thì thấy mật lắng đường một lớp dày dưới đáy, lúc này mới biết là mật ong giả.

 

 


2. Nguyên nhân của sự loạn giá


Sự chênh lệch về giá mật ong trên thị trường là do một số nguyên nhân sau:


*Nguồn gốc sản xuất mật ong: đều là mật ong nguyên chất nhưng nếu là mật ong rừng thì sẽ có giá đắt hơn so với mật ong nuôi bởi loại này được đánh giá là có chất lượng tốt hơn.


*Khí hậu: mật ong được thu hoạch tại các vùng có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cây ít hoa thì chất lượng được cho là không tốt bằng những nơi có đất đai màu mỡ, nhiều mùa hoa trong năm.

 


3. Vậy thực chất mật ong nguyên chất giá bao nhiêu một lít


Nếu là mật ong nguyên chất được nuôi tại các vườn cây như mật ong hoa cafe, mật ong hoa nhãn... thì mức giá dao động từ 200.000 – 350.000 đồng/lít. Còn nếu là mật ong rừng dạng nuôi (người nuôi di chuyển ong vào rừng tùy theo từng mùa để ong hút mật) thì giá bán sẽ khoảng 450.000 đồng/lít. Cũng là mật ong rừng, nhưng là được lấy từ các tổ ong tự nhiên trong rừng sâu thì giá sẽ từ 1 triệu tới hơn 1 triệu/lít.


Hiện nay trên thị trường có các loại mật ong được bán với giá rất rẻ, chưa tới 200.000 đồng/lít. Tuy nhiên nếu không biết rõ về nguồn gốc thì bạn không nên chọn mua. Đây có thể là loại được pha nước, mạch nha... để lâu sẽ kết tủa, tạo các chất không có lợi cho sức khỏe.


Cuối cùng, để được tư vấn thêm và cung cấp mật ong nguyên chất với mức giá cạnh tranh nhất, đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐTScroll to Top