Tin tức

Mật Ong

Những điều cần biết về mật ong hoa cafe

Nhắc đến đặc sản Tây Nguyên, người ta không thể không nghĩ ngay tới những đồi hoa cafe bạt ngàn, trắng muốt vào độ ra Giêng, và tất nhiên, đã nhắc đến đồi cafe, không thể không nhắc tới mật ong hoa cafe Tây Nguyên.


1. Một số điều nên biết về mật ong hoa cà phê


Khác với các loại mật ong hoa từ các loài hoa khác, mật ong hoa cafe chỉ cho thời gian thu hoạch cố định vào những ngày đầu năm. Tuy nhiên do số lượng hoa nhiều, ong giàu mật nên lượng mật thu được là rất lớn, có thể lưu trữ và bán quanh năm. Do đó bất cứ thời điểm nào bạn muốn mua loại mật ong này thì đều có thể được đáp ứng nhu cầu mà giá lại không quá đắt đỏ như các loại mật khác.

 


Mật ong hoa cafe không phải là mật ong rừng, thực chất nó được tạo thành bởi các đàn ong nuôi trong các đồi hoa cafe. Tuy nhiên khác với ong nuôi ở các vùng phía Bắc, ong nuôi trong rãy hoa cafe luôn có đủ thức ăn quanh năm, chính vụ là hoa cafe, ngoài ra, chúng có thể tự bay vào rừng hoặc đồi cao su... để tự tìm thức ăn khi hoa cafe không có sẵn, người nuôi sẽ không phải cho ăn thêm đường.

 

 


Đặc điểm nhận diện của mật ong hoa cafe nguyên chất là có màu vàng nhạt, vị ngọt thanh chứ không gắt cổ như là mật ong hoa nhãn hay hoa vải, đặc biệt nhất là trong quá trình lưu trữ, mật sẽ không bị ngả màu hay có hiện tượng đóng đường.

 


Ngoài ra, để nhận biết mật ong hoa cafe nguyên chất hay không, bạn cũng có thể đánh giá dựa trên độ dậm đặc của giọt mật. Theo đó, khi mua mật và thử mật, bạn hãy thử rót sang một chai khác, hoặc rót một ít mật ra cái chén. Lúc này, nếu không can thiệp bằng đũa hoặc muỗng thì sẽ không thể nào san hết mật sang chai mới, hoặc rất khó để ngăn dòng chảy của mật bởi mật rất dẻo, quánh và đặc, dòng chảy rất dai và cũng bám hết lên thành chai.

 


2. Tác dụng của mật ong hoa cafe


- Đường chứa trong mật ong hoa cafe nguyên chất là loại đường tự nhiên, rất lợi cho sức khỏe của con người, hạn chế nguy cơ tiểu đường và béo phí chứ không như các loại đường được chế biến sẵn. Đó chính là lý do vì sao người ta vẫn thường dùng mật ong để thay thế cho đường trong chế biến thức ăn.


- Mật ong hoa cafe có chứa rất nhiều calo, trung bình mỗi muỗng cafe chứa tới 54 calo, bổ sung năng lượng dồi dào cho cơ thể. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng mật ong vào sáng sớm để có một ngày dài khỏe mạnh, năng động.


- Mật ong hoa cafe còn có tác dụng phòng ngừa và chữa trị một số loại bệnh do nó có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tăng sức đề kháng. Khi mắc các chứng như ho, viêm họng, cảm cúm... thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng mật ong kết hợp với một số vị thuốc nam tự nhiên như tỏi, tắc, đường phèn... để chữa trị.


Cuối cùng, để được tư vấn thêm về cách sử dụng mật ong hiệu quả, cung cấp mật ong hoa cafe đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐTScroll to Top