Tin tức

Phong Lan

Các loại hoa lan dễ trồng nhất

Đối với những người yêu thích hoa lan nhưng lại bận rộn hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm chơi lan thì lựa chọn phù hợp nhất chính là những loại lan dễ trồng được gợi ý trong bài viết dưới đây.

1. Hoa Lan Hài

Lan hài có tên khoa học là Oncidium, cho ra hoa vào mùa xuân và mùa hạ, một số cá biệt có thể nở hoa vào mùa thu. Đặc tính của giống lan này là ưa độ ẩm cao hơn so với với các loại lan khác. Tuy nhiên khi trồng thì vào mùa lạnh, bạn nên hạn chế lượng nước và số lần tưới lại, kết hợp duy trì nhiệt độ tầm 20 -25 độ C. Sở dĩ Vũ Nữ đứng đầu trong danh sách gợi ý của bài viết này là bởi nó rất ít sâu bệnh, dễ trồng và không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật chăm sóc. Đây cũng chính là lý do vì sao lan vũ nữ được trồng rất phổ biến.

2. Lan chu đinh

Tên khoa học của lan chu đinh là Spathoglottis plicata, thường mọc hoặc được trồng thành bụi, khóm. Lan chu đinh rất dễ trồng vì khả năng thích nghi điều kiện sống cao. Để trồng thì bạn chỉ cần chọn chỗ ấm áp, có bóng râm bán phần, tưới nước nhiều là cây sẽ sinh trưởng rất mạnh.

 

3. Lan Phi Diệp Tím

Phi điệp tím còn được gọi với cái tên khác là giả hạc. Đây là một trong những giống lan rừng rất nổi tiếng bởi hương thơm bền, ngào ngạt và nồng nàn. Phi điệp tím được trồng rất phổ biến vì khá dễ tính, có khả năng thích nghi được với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, chịu nắng nóng, khô hạn và thời tiết lạnh khá tốt.

Phi điệp tím có nhiều màu khác nhau cho bạn chọn như tím trắng, tím thẫm, hồng... cây cho hoa vào mùa xuân và tươi trong khoảng từ 7 – 10 ngày là tàn. Đặc điểm của nó là rất ưa sáng, do đó bạn nên chọn vị trí có ánh nắng, ánh sáng gần như cả ngày để cây phát triển tốt nhất và cho hoa đúng vụ.

4. Lan Cẩm Cù

Cẩm cù có tên khoa học là Hoya carnosa với hàng trăm loài khác nhau trên khắp thế giới. Cẩm cù cho hoa dạng cụm tròn với nhiều bông nhỏ li ti có hình ngôi sao 5 cánh, trông rất xinh yêu. Hoa cũng có khá nhiều màu sắc như hồng, đỏ, trắng... và có mùi hương rất dễ chịu, chơi khá lâu tàn.

 Cẩm cù thuộc họ thân leo nên thường được trồng trong chậu cho leo ở ban công, hiên nhà, quán cafe. Đây là giống lan ưa độ ẩm cao nhưng lại chịu hạn rất tốt, sức sống rất mạnh mẽ, ít sâu bệnh  nên bất cứ ai cũng có thể trồng và chăm sóc.

 

 

 


6. Lan Hồ Điệp

Hồ điệp là một trong những giống lan phổ biến nhất hiện nay, không chỉ bởi những cánh hoa xinh đẹp có hình chú bướm bay lượn, hoa chơi bền, mà còn bởi nó không hề đòi hỏi cao trong việc chăm sóc. Vì là loại lan có xuất thân hoang dã nên hồ điệp có thể chịu ẩm, chịu hạn rất tốt, khả năng thích nghi cao với mọi điều kiện sống. Hồ điệp thường cho hoa vào từ tháng 12 – cuối tháng 5 năm sau.

7. Lan Dendro

Giống lan dễ trồng này có xuất xứ từ Thái Lan và hiện nay đã trở thành một trong những giống lan được trồng rất rộng rãi ở nước ta. Hoa lan Dendro có rất nhiều màu sắc khác nhau, ngưỡng nhiệt thích hợp nhất vào ban ngày là 27-32°C, ban đêm 16-18°C, giá thể trồng cũng khá dễ tìm, bao gồm than gỗ và xơ dừa.


8. Lan Ngọc Điểm

Ngọc điểm có xuất xứ từ núi rừng với tên khoa học là Rhynchostylis, thường phân bố ở vùng cao nguyên Nam Trung Bộ. Giống lan này được khá nhiều người yêu thích bởi có hương thơm rất quyến rũ, hoa cho đúng dịp tết với những chùm bông dày, màu sắc bắt mắt và cũng rất dễ trồng, chăm sóc.

9. Lan Cattleya Labiata

Từ lâu, cattleya đã được mệnh danh là Nữ hoàng của các loài hoa lan với vẻ đẹp kiêu sa, đài các, bông to và thơm nhưng tính tình lại không hề “tiểu thư” chút nào, khá dễ trồng và chăm sóc.

Giống lan này ưa ẩm mát nhưng vẫn có thể sống tốt trong điều kiện khí hậu ôn đới, nóng, dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện trồng khác nhau, khi trồng chỉ cần chúng ta chọn giá thể phù hợp và tưới lượng nước phù hợp là cây sẽ phát triển rất mạnh.

ĐTScroll to Top